Đánh răng quá mạnh gây tổn thương răng nghiêm trọng

Peter Alldritt, cố vấn của ủy ban sức khỏe răng miệng của Hiệp hội Nha khoa Úc, cho biết, đánh răng đòi hỏi một cách tiếp cận tinh tế. Chải răng quá mạnh sẽ gây tổn thương cho răng của bạn.

Chải răng quá mạnh sẽ gây tổn thương cho răng của bạn.

Hãy nhẹ nhàng với nướu răng

Răng của chúng ta khá cứng nhưng nướu bao quanh chúng thì không.

Bạn cần phải làm sạch dọc theo đường viền nướu tiếp xúc với răng, nhưng chải với áp lực quá mạnh hoặc với bàn chải quá cứng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Việc này có thể làm mòn lớp mỏng trên cùng của nướu.

Một khi bạn làm tụt nướu, nghĩa là nướu sẽ co lại khỏi cổ răng, thường không thể phục hồi và sẽ không mọc trở lại làm lộ cổ răng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Bị tụt nướu có mọc lại được không?

Men, giúp bảo vệ khỏi sâu răng, chỉ bao phủ phần răng không bị nướu che phủ. Một khi nướu bị lộ ra ngoài, răng của bạn sẽ dễ bị sâu hơn do vi khuẩn ăn thức ăn sót lại.

Việc này cũng có thể làm cho răng của bạn trở nên nhạy cảm cao do các đầu dây thần kinh tiếp xúc trực tiếp trong quá trình ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

Bạn sẽ gặp khó khăn với các thói quen sở thích hàng ngày như đồ uống nóng, lạnh hay đồ ngọt.

Ngoài ra, nướu bị ăn mòn có thể trông khó chịu vì phần nướu lộ ra có màu vàng xỉn, không giống như răng trắng bóng vẫn còn nguyên men.

Bạn có thể sử dụng các loại bàn chải đánh răng điện có chế độ chăm sóc nướu. Việc này sẽ giúp bạn điều chỉnh thói quen chải răng phù hợp cũng như không dùng sức quá nhiều.

 

Hiểu lầm về mảng bám khiến bạn chải răng mạnh hơn

Chải răng đúng cách.

Chúng ta đánh răng để loại bỏ mảng bám – chất dính màu trắng hoặc màu kem gây sâu răng.

Mảng bám răng được tạo thành từ vi khuẩn, cặn bã từ nước bọt và các mẩu thức ăn.

Tiến sĩ Alldritt nói: “Mọi người nghĩ rằng bạn càng chải mạnh thì bạn sẽ càng làm sạch mảng bám tốt hơn, nhưng thực ra mảng bám rất mềm.

Mảng bám răng thường bị nhầm lẫn với một chất cứng hơn gọi là cao răng hoặc vôi răng, chất này tích tụ khi mảng bám bám quá lâu trên răng và bắt đầu hấp thụ canxi từ nước bọt của bạn.

Mảng bám răng có thể trở thành cao răng chỉ trong vòng một tuần.

Bạn không thể loại bỏ cao răng bằng bàn chải đánh răng; nha sĩ của bạn cần làm điều đó bằng một dụng cụ đặc biệt gọi là máy cạo vôi răng.

Để loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa sự hình thành của cao răng,  kỹ thuật đánh răng tốt quan trọng  hơn việc chải mạnh.

“Bàn chải đánh răng của bạn cần phải nhắm vào đường viền nướu, đó là điều quan trọng nhất”, Tiến sĩ Alldritt nói. “Nếu bạn không dùng bàn chải đánh răng của mình ở đường viền nướu, bạn sẽ không đến được nơi mảng bám bắt đầu phát triển.”

Bài đọc thêm: Bạn đã đánh răng đúng cách chưa?


Search: đánh răng, chải răng, đánh răng quá mạnh, đánh răng đúng cách, đánh răng mạnh bị chảy máu, đánh răng mạnh tay, đánh răng quá mạnh, đánh răng 1 ngày mấy lần, chải răng sau ăn sáng

Tag: #danhrang #chairang #danhrangquamanh #danhrangdungcach #danhrangmanhbichaymau #danhrangmanhtay #danhrangquamanh #danhrang1ngaymaylan #danhrangsauansang 

Nguồn: maxair.vn

Mới hơn Cũ hơn