Lõi lọc Hepa có thể bảo vệ bạn khỏi Virus Corona?

Nếu một máy lọc không khí có thể lọc khói và bụi, nó có thể loại bỏ được Virus hay không? Bạn có đang thắc mắc câu hỏi tương tự. Bài viết này sẽ giải thích lõi lọc Hepa có thể bảo vệ được bạn khỏi Virus Corona không?

Bài đọc thêm : Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Lõi lọc Hepa có thể bảo vệ được bạn khỏi Virus Corona không?

Cách thức lây lan của Virus

Khi nhắc đến Virus thì nhân vật “nổi đình nổi đám nhất hiện nay” chính là Virus Corona hay virus COVIT-19, hiện vẫn là nỗi lo lắng của thế giới. Loại Corona virus mới được xác nhận là có thể truyền qua các điểm tiếp xúc và các giọt đường hô hấp.

Khi một người bị nhiễm virus trải qua một ngày thường không có triệu chứng gì, tay của họ mang theo các hạt virus đó và có thể bám trên bất kỳ đồ vật nào họ chạm vào.

Khi một người khác vô tình chạm vào những hạt này sau đó lại đưa tay lên vào các khu vực như mắt, mũi và miệng của họ, Corona virus sẽ xâm nhập vào cơ thể và bắt đầu sử dụng các tế bào của cơ thể để tái tạo.

Như một tình trạng hô hấp, COVID-19 cũng lây lan qua các giọt nhỏ. Khi mọi người hắt hơi hoặc ho, họ giải phóng các giọt chất lỏng vào không khí có chứa nước, chất nhầy và các hạt virus. Những người khác sau đó hít phải những giọt nước này và virus sẽ lây nhiễm sang họ.

Truyền qua không khí so với giọt bắn

Các yếu tố khác biệt chính giữa sự truyền qua không khí và giọt là kích thước hạt, thành phần và thời gian bám vào bề mặt.

Các giọt đường hô hấp lớn hơn rất nhiều so với virus. Trong khi virus bay lượn trong không khí có đường kính khoảng 0,1 µm thì các giọt hô hấp thường có đường kính trên 5 µm, hoặc thậm chí 10 µm. Những giọt này chứa đầy nước bọt, chất nhầy, nước và các chất lỏng khác của cơ thể, không chỉ virus vì vậy chúng lớn hơn và nặng hơn nhiều so với các hạt virus.

Vì những giọt này nặng, chúng sẽ rơi ra ngoài không khí tương đối nhanh, bám vào các bề mặt nơi chúng ta có thể khử trùng.

Trong khi các virus như Corona kết thúc hành trình sau khi các giọt nhỏ rơi xuống, các virus có thể tồn tại trong không khí cùng các giọt bay hơi hoặc thậm chí bám vào các hạt bụi khác trong không khí của bạn. Vì virus nhẹ, chúng có thể lơ lửng trong không khí hàng giờ đồng hồ. Vì vậy, Virus trong không khí đặc biệt dễ lây lan vì lý do này.

Bao giờ nghe nói về virus bệnh lao hoặc bệnh sởi chưa? Điều đáng sợ là cả hai loại này đều có khả năng bay lơ lửng trong không khí.

Cách máy lọc không khí lõi lọc HEPA loại bỏ các giọt đường hô hấp

Cách máy lọc không khí lõi lọc HEPA loại bỏ các giọt đường hô hấp.

Các lõi lọc HEPA hoạt động bằng cách thổi không khí qua một bộ lọc để loại bỏ bất kỳ hạt nào có thể có trong không khí. Nếu có các giọt chứa virus trong không khí thì bộ lọc cũng sẽ lọc bỏ những giọt này.

Mặc dù máy lọc sẽ lọc ra các giọt đường hô hấp nhưng nó sẽ không hiệu quả ngay lập tức. Sẽ mất một khoảng thời gian để máy lọc có thể luân chuyển qua tất cả không khí trong phòng và trong thời gian đó, các giọt nước sẽ rơi xuống các bề mặt phẳng trong khu vực.

Lõi lọc HEPA sẽ không loại bỏ các giọt ở tốc độ bạn cần để tránh nhiễm trùng. Vì chúng không nhanh hơn nhiều so với sự lắng đọng tự nhiên của các giọt.

Nếu COVID-19 có trong không khí, bộ lọc sẽ có thể loại bỏ một lượng lớn virus trong không khí nhưng bạn vẫn có khả năng bị nhiễm. Bất kể COVID-19 có trong không khí hay không, bạn không thể dựa vào máy lọc HEPA để bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi COVID-19.

Lõi lọc HEPA vẫn có thể lọc bỏ được một lượng đáng kể virus bên cạnh việc loại bỏ bụi và bụi mịn, phấn hoa, lông chó mèo… thì nó vẫn có thể hỗ trợ bạn được rất nhiều.

Vấn đề ở đây là mặc dù máy lọc không khí với lõi lọc HEPA không thể bảo vệ bạn 100% khỏi Virus gây bệnh. Nhưng việc sử dụng máy lọc không khí vẫn là một việc cần thiết mà bạn nên làm để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Search: màng lọc hepa, lõi lọc hepa, lọc hepa, bộ lọc hepa là gì, cơ chế màng lọc hepa, máy lọc không khí hepa, màng lọc hepa lọc gì, màng lọc hepa có lọc được virus không

Tag: #manglochepa #loilochepa #lochepa #bolochepalagi #cochemanglochepa #maylockhongkhihepa #manglochepalocgi #manglochepacolocduocviruskhong

Nguồn : maxair.vn

Mới hơn Cũ hơn