Sự thật làm trắng răng bằng dâu tây

Làm trắng răng là vấn đề chăm sóc răng miệng đúng cách và tìm đúng sản phẩm. Sự thật là sử dụng dâu tây để làm trắng răng có thể gây hại nhiều hơn lợi. Hãy cùng xem lý do tại sao trong bài viết sau nhé.

Dâu tây có làm trắng răng không?

Nội dung bài viết

 

Dâu tây có làm trắng răng không?

Dâu tây có các đặc tính cho thấy hiệu quả của chúng như một chất làm trắng răng. Loại trái cây này khi chín chứa axit xitric, có thể giúp răng trắng hơn sau khi bạn thoa lên.

Tuy nhiên, axit citric được biết là có tác dụng đẩy nhanh quá trình khử khoáng của răng. Nói cách khác, loại axit này phá vỡ men răng của bạn, làm cho bất kỳ lợi ích nào của việc làm trắng răng là không đáng kể.

Dâu tây cũng chứa axit malic, chất này cũng có trong táo. Axit malic là chất làm trắng men răng tự nhiên.

Quả dâu không chứa bất kỳ thành phần nào thực sự có thể đánh bay vết ố để làm trắng răng của bạn.

Chà xát quả dâu lên răng có thể tạo ra ảo giác răng trắng hơn trong một giờ hoặc lâu hơn, vì răng của bạn được chà sạch khỏi mảng bám và sáng bóng. Nhưng ngay sau đó, răng của bạn sẽ trở lại như cũ.

Nhiều người đã thử làm trắng răng bằng cách trộn quả dâu với baking soda để tạo thành kem đánh răng làm trắng răng nhưng hiệu quả sẽ không như bạn mong đợi.

Baking soda có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng và thậm chí còn có đặc tính làm trắng răng tự nhiên. Tuy nhiên, trộn dâu tây nghiền với baking soda có thể sẽ tạo ra một hỗn hợp để lại đường trên răng của bạn, làm mất đi lợi ích của baking soda.

 

Dâu tây cũng chứa axit malic làm hỏng men răng.

Một nghiên cứu năm 2014 của Đại học Iowa đã nghiên cứu liệu baking soda và dâu tây có thể kết hợp với nhau như một siêu năng lực làm trắng hay không.

Họ đã sử dụng dâu tây và baking soda trên 20 chiếc răng mới nhổ ba lần trong khoảng thời gian 10 ngày nhưng không cho thấy kết quả làm trắng rõ rệt nào.

Hơn nữa, ba nhóm đối chứng sử dụng các phương pháp làm trắng truyền thống hơn đã trở nên trắng hơn rõ rệt, cả bằng mắt thường và dưới kính quang phổ.

 

Rủi ro khi sử dụng quả dâu làm chất làm trắng răng

Sử dụng dâu làm chất làm trắng răng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Sâu răng

Khi khoa học ngày càng phát triển, có một điều chắc chắn – đường gây sâu răng.

Quả dâu ngon vì một lý do là chúng chứa đầy đường tự nhiên. Tất nhiên, đường có trong dâu tây không giống với đường mía trắng mà bạn có thể kết hợp với đồ ngọt đã qua chế biến.

Tuy nhiên, đường trái cây ăn mòn men răng của bạn. Việc thoa nước ép dâu tây lên răng có thể khiến bạn có nguy cơ bị sâu răng cao hơn, cũng như đường trắng làm tăng khả năng bị sâu răng.

Có thể bạn quan tâm: Đường - thủ phạm gây sâu răng muôn đời

Mất men răng

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) chỉ ra rằng trong khi trái cây là một lựa chọn ăn kiêng tuyệt vời thì axit trái cây lại gây bão hòa răng của bạn. Tiếp xúc lâu dài với bất kỳ loại axit nào có thể gây hại cho men răng của bạn nếu bạn làm điều đó nhiều lần.

Men răng là chất cứng nhất trong cơ thể bạn, nhưng một khi đã mất đi thì không thể thay thế được. Ngoài ra, sử dụng quả dâu để làm sạch răng có nghĩa là bạn đang không sử dụng kem đánh răng có chứa florua, đây là chất cần thiết để bảo vệ men răng của bạn.

 

Search: trắng răng, cách làm trắng răng, dâu tây, dâu tây làm trắng răng, làm trắng răng bằng dâu tây, dùng dâu tây làm trắng răng, cách làm trắng răng từ dâu tây, cách làm trắng răng bằng dâu tây, làm trắng răng với dâu tây

Tag: #dautay #dautayalamtrangrang #cachlamtrangrang #trangrang #lamtrangrangbangdautay #dungdautaylamtrangrang #cachlamtrangrangtudautay #cachlamtrangrangbangdautay #lamtrangrangvoidautay 

Nguồn: maxair.vn

Mới hơn Cũ hơn