Dầu dừa thần dược cho răng

Mọi người đều quen thuộc với nhiều lợi ích sức khỏe của dầu dừa cho tóc và da khỏe mạnh, nhưng loại nguyên liệu này cũng đã được sử dụng hàng ngàn năm để cải thiện sức khỏe răng miệng.

Dầu dừa và sức khỏe răng miệng.


Nội dung bài viết

 

Dầu dừa là gì?

Dầu dừa là một loại dầu ăn được chiết xuất từ ​​thịt dừa và là một trong những nguồn chất béo bão hòa có nguồn gốc thực vật phong phú nhất trên thế giới.

Loại chất béo chính trong dầu dừa là axit lauric, là một chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT) 12 cacbon (C12), và chiếm khoảng một nửa lượng dầu dừa. Nó cũng chứa một lượng nhỏ axit palmitic (C16) và axit myristic (C14).

Điều thú vị là các axit béo trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, có thể có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn. Đặc biệt, axit lauric và monolaurin (một dạng monoglyceride của axit lauric) có đặc tính kháng khuẩn.

Trên thực tế, y học đã sử dụng dầu dừa như một chất kháng khuẩn trong nhiều thế kỷ để tăng cường sức khỏe răng miệng thông qua một quá trình được gọi là “kéo dầu”, được cho là loại bỏ vi khuẩn trong miệng dẫn đến sâu răng và hôi miệng.

Dầu dừa rất dễ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa hoặc mua sắm trực tuyến. Trong khi có nhiều loại dầu dừa có sẵn, hầu hết mọi người thích sử dụng dầu dừa nguyên chất hơn do hương vị tốt hơn và hạn chế trong quá trình chế biến.

 

Dầu dừa và sức khỏe răng miệng

Kéo dầu là một quá trình bôi dầu dừa trong miệng và xung quanh răng. Cùng với đặc tính kháng khuẩn, dầu đánh răng trong miệng được cho là có tác dụng xà phòng hóa – hoặc làm sạch – giúp giảm sự bám dính của vi khuẩn và mảng bám vào răng

Loại bỏ vi khuẩn có hại cho miệng

Hệ vi sinh vật trong miệng là tất cả các vi khuẩn và gen của chúng sống trong miệng của bạn.

Dầu dừa có thể giúp tấn công các vi khuẩn có hại trong miệng có thể gây hôi miệng, sâu răng và bệnh nướu răn.

Nó đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn đường miệng có tên là Streptococcus mutans (S. mutans), là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng. Nó cũng có thể làm giảm một loại vi khuẩn phổ biến khác được gọi là Candida albicans.

Một nghiên cứu ngẫu nhiên ở 60 người cho thấy vi khuẩn S. mutans giảm đáng kể từ việc kéo dầu bằng loại dầu này (10 ml mỗi ngày) trong 2 tuần. Điều này có thể so sánh với việc sử dụng chlorhexidine, một thành phần kháng khuẩn phổ biến được tìm thấy trong nước súc miệng tiêu chuẩn.

Một nghiên cứu khác ở 50 trẻ em từ 8 đến 12 tuổi đã quan sát thấy sự giảm đáng kể vi khuẩn S. mutans từ việc kéo dầu bằng loại dầu này trong 2 đến 3 phút mỗi ngày trong 30 ngày. Kết quả tương tự trong nhóm đối chứng sử dụng chlorhexidine, cho thấy dầu dừa có thể có hiệu quả tương đương.

Giảm mảng bám và chống lại bệnh nướu răng

Chảy máu nướu răng là tình trạng phổ biến sau khi đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa, điều này có thể gây kích ứng nướu nhạy cảm.

Bệnh nướu răng, còn được gọi là viêm nướu, liên quan đến tình trạng viêm nướu. Nguyên nhân chính của bệnh nướu răng là sự tích tụ của mảng bám răng do vi khuẩn có hại trong miệng và liên quan đến vệ sinh răng miệng kém.

Nghiên cứu hiện tại cho thấy loại dầu này có thể giúp giảm mảng bám tích tụ trên răng và giảm viêm để chống lại bệnh nướu răng

Trong một nghiên cứu thí điểm, kéo dầu bằng dầu dừa trong 30 ngày làm giảm đáng kể sự tích tụ mảng bám và các dấu hiệu viêm nướu ở 60 người tham gia bị bệnh nướu răng do mảng bám.

Sau 30 ngày, điểm mảng bám trung bình giảm 68% và điểm viêm nướu trung bình giảm 56%. Một nghiên cứu thí điểm khác cũng cho thấy giảm đáng kể cả chỉ số mảng bám và chỉ số máu (chảy máu nướu) sau khi kéo dầu 20 phút mỗi ngày trong 30 ngày.

Cuối cùng, một nghiên cứu ngẫu nhiên kéo dài 7 ngày cũng cho kết quả tương tự sau khi kéo dầu bằng loại dầu này trong 10 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, nhóm đối chứng (súc miệng bằng nước khoáng) cũng có kết quả tương tự, cho thấy súc miệng thường xuyên có thể đóng một vai trò lớn hơn trong việc giảm tích tụ mảng bám.

Ngăn ngừa hôi miệng

Hôi miệng là tình trạng thường gặp sau khi ăn hoặc lâu không đánh răng.

Chứng hôi miệng, hay còn được gọi là hôi miệng, là một vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến. Mặc dù một số điều kiện y tế và thuốc có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hôi miệng, nhưng có tới 85% trường hợp hôi miệng là do vệ sinh răng miệng và sức khỏe răng miệng kém.

Có thể bạn quan tâm: Hôi miệng khổ lắm ai ơi !

Viêm lợi, sâu răng, màng trên lưỡi, mảnh vụn thức ăn và sự tích tụ của vi khuẩn có thể dẫn đến mùi hôi miệng khó chịu.

Dầu dừa có chứa các đặc tính kháng khuẩn có thể loại bỏ vi khuẩn gây mùi trong miệng. Hơn nữa, nó có thể giúp giảm sự tích tụ của các mảnh vụn thức ăn trên răng, má trong và lưỡi.

Một thử nghiệm thí điểm ngẫu nhiên đã quan sát thấy sự giảm đáng kể trong đánh giá cảm quan về hơi thở và điểm số hơi thở từ báo cáo sau khi kéo dầu. Loại dầu này có chứa các đặc tính xà phòng hóa và kháng khuẩn tương tự như dầu mè, có thể dẫn đến kết quả tương tự.


Search: dầu dừa, lợi ích của dầu dừa, dầu dừa và sức khỏe răng miệng, ngậm dầu dừa tốt cho răng, dầu dừa có tốt cho răng, dầu dừa tẩy trắng răng, dầu dừa giúp trắng răng, tẩy trắng răng bằng dầu dừa, cách sử dụng dầu dừa làm trắng răng

Tag: #daudua #loiichcuadaudua #dauduavasuckhoerangmieng #ngamdauduatotchorang #dauduacototchorang #dauduataytrangrang #dauduagiuptrangrang #taytrangrangbangdaudua #cachsudungdauduatrangrang 

Nguồn: maxair.vn

Mới hơn Cũ hơn