Tác dụng và rủi ro khi đánh răng bằng muối

Nhiều người đã chọn con đường hữu cơ hơn để làm đẹp, sức khỏe và vệ sinh. Một trong các phương pháp đó là đánh răng bằng muối, liệu phương pháp này tốt hay không tốt?

Đánh răng với muối có tốt không?

Nội dung bài viết

 

Xu hướng hữu cơ lên ngôi

Nhiều người đã chọn con đường hữu cơ hơn để làm đẹp, sức khỏe và vệ sinh. Điều này có nghĩa là chọn không sử dụng các sản phẩm do nhà máy sản xuất để sử dụng nguyên liệu thô và hữu cơ.

Ví dụ bao gồm gel lô hội cho vết bỏng nhẹ, đường tẩy tế bào chết cho những người muốn tẩy tế bào chết sau một ngày dài trang điểm và rượu táo để trị mụn nhọt.

Tuy nhiên, một số biện pháp hữu cơ này nghe có vẻ hơi xa vời hoặc nguy hiểm. Ví dụ, trước khi ChapStick hoặc son dưỡng môi được sản xuất, bạn có biết rằng vào năm 1829, một nhà hoạt động vì quyền phụ nữ đã tuyên bố trong cuốn sách của cô ấy rằng việc thoa ráy tai lên môi là một phương pháp khắc phục tốt cho đôi môi nứt nẻ?

Một ví dụ như vậy tồn tại cho đến ngày nay là tuyên bố rằng đánh răng bằng muối có thể mang lại lợi ích, bao gồm cả việc làm cho răng của bạn trắng hơn. Do các sản phẩm làm trắng răng thương mại có thể bán với giá 8USD trở lên trong các siêu thị và khoảng 650USD để làm trắng răng chuyên nghiệp từ nha sĩ của bạn, thật ngạc nhiên khi một thứ đơn giản như muối ăn lại có thể trở thành một giải pháp hữu cơ cho răng ố vàng.

 

Muối làm chất mài mòn

Muối có rất nhiều công dụng trong nấu nướng và làm sạch.

Đúng vậy – loại gia vị này không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn của bạn. Thành phần là các tinh thể nhỏ có các cạnh sắc. Điều này có nghĩa là nó có tính chất mài mòn. Mặc dù nó có thể không đủ mạnh để loại bỏ các chất cứng hơn, nhưng nó có thể loại bỏ một số vết bẩn, mảnh thức ăn và cặn yếu hơn.

Kem đánh răng đã tồn tại ở nhiều dạng khác nhau từ thời Ai Cập cổ đại (nó là hỗn hợp bột đá và giấm), nhưng cách thức hoạt động của kem đánh răng nói chung luôn giống nhau: một chất mài mòn giúp tẩy sạch vết bẩn và mảng bám.

Kem đánh răng hiện đại bây giờ cũng có bọt, kết cấu và hương vị bạc hà truyền thống, nhưng nếu bạn nhìn vào sự phát triển của kem đánh răng, phần quan trọng nhất là chất mài mòn.

Kem đánh răng có chất mài mòn nhưng là một loại đặc biệt. Chất mài mòn nha khoa phải đủ mạnh để loại bỏ mảng bám nhưng đủ nhẹ để không làm hỏng men răng và làm lộ các mảng bám của bạn.

Nhiều người tin rằng muối có độ bền vừa phải để phù hợp với điều này.

 

Muối có thể loại bỏ mảng bám

Muối có thể loại bỏ mảng bám

Nếu bạn nhìn nó ở khía cạnh kỹ thuật, muối đủ mài mòn để loại bỏ mảng bám và thức ăn mắc kẹt trong miệng. Muối cũng có thể hấp thụ chất lỏng trong kẽ răng của bạn, điều này có thể ngăn chặn vi khuẩn có thể gây hôi miệng và nhiễm trùng phát triển mạnh ở những nơi khó tiếp cận. Một số người cũng cho rằng dùng muối làm trắng răng từ từ.

Để đánh răng bằng muối, bạn chỉ cần làm ướt bàn chải đánh răng và nhúng vào lọ muối. Bạn cũng có thể thử rắc muối lên kem đánh răng để tạo thêm chất mài mòn. Nhớ súc miệng bằng nước để loại bỏ hết muối.

Lợi ích của việc đánh răng bằng muối bao gồm lợi ích kháng khuẩn, răng trắng hơn và miệng khỏe mạnh hơn.

 

Tác dụng ngược của việc đánh răng bằng muối

Mặc dù chúng ta đã để cập ở trên những lợi ích của muối. Tuy nhiên, các nha sĩ lại khuyên bạn không nên đánh răng với loại gia vị này. Vì sao vậy?

Theo Tiến sĩ Matt Messina, một nha sĩ và giáo sư tại Đại học Nha khoa Bang Ohio, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho tuyên bố rằng muối có tác dụng làm trắng. Trên thực tế, còn có nhiều lý do khiến bạn không nên xát muối vào răng.

Mặc dù đúng là muối đủ mài mòn để loại bỏ mảng bám, nhưng nó cũng đủ mài mòn để từ từ loại bỏ lớp men răng của bạn.

Một số người cho rằng muối làm trắng răng, nhưng những gì họ thực sự có thể thấy là muối từ từ ăn mòn men răng.

Trong thời gian này, răng của bạn sẽ có màu hơi vàng. Đây là ngà răng, về cơ bản là mô xương màu vàng bên dưới men răng. Việc để lộ ngà răng khiến dễ bị vi khuẩn xâm nhập, có thể gây sâu răng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách.

Vì muối hút nước nên cũng có thể dẫn đến các vấn đề răng miệng khác. Nó có thể làm khô màng nhầy có nhiệm vụ giữ cho miệng của bạn được bôi trơn tốt, có thể khiến bạn bị khô miệng. Điều này có thể dẫn đến tụt nướu, làm lộ lớp xi măng của răng. Bạn sẽ dễ bị bệnh nướu răng, vi khuẩn và sâu răng.

Các nha sĩ lại khuyên bạn không nên đánh răng với loại gia vị này. Vì sao vậy?

Có thể bạn quan tâm: Bị tụt nướu có mọc lại được không?

Ngoài sức khỏe răng miệng của bạn, đánh răng bằng muối còn dẫn đến những nguy cơ đối với các hệ thống khác của bạn.

Tiêu thụ muối với lượng vừa phải là không sao, nhưng quá nhiều muối trong cơ thể có thể dẫn đến nhiều tác động tiêu cực khác nhau.

Muối có chứa natri và quá nhiều có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Điều này cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận.

Huyết áp cao hơn có nghĩa là hệ thống tim mạch của bạn làm việc gấp đôi so với bình thường để đưa máu và oxy đến các bộ phận khác của cơ thể.

Kết luận, khi đánh răng với muối ở bất kỳ loại nào có thể không phải là một ý kiến ​​hay về lâu dài. Độ mài mòn không thích hợp cho răng. Bạn sẽ thấy tốt hơn nhiều với kem đánh răng hàng ngày, ngay cả khi nó có chứa một số thành phần vô cơ.


Search: muối, đánh răng, đánh răng bằng muối,đánh răng bằng muối ăn,  đánh răng bằng muối có tốt không, đánh răng bằng muối có trắng không, đánh răng bằng muối baking soda, đánh răng với muối có tác dụng gì

Tag: #muoi #danhrangbangmuoi #danhrang #danhrangbangmuoicototkhong #danhrangbangmuoicotrangkhong #danhrangbangmuoibakingsoda #danhrangvoimuoicotacdunggi #danhrangbangmuoian 

Nguồn: maxair.vn

Mới hơn Cũ hơn